Ngôn ngữ:

Cơ quan chủ quản: Sở NN & PTNT tỉnh Đăk Lăk

Địa chỉ:Trung tâm Bảo tồn voi-Tầng 3, tòa nhà VNPT, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Huỳnh Trung Luân - Giám đốc

Số giấy phép: 255/GP-STTTT do sở Thông tin &TT cấp ngày 30/5/2014

Sở NN&PTNT, TTBTV tổ chức hội thảo về ứng dụng kỹ thuật định vị trong giám sát voi hoang dã

      Sáng ngày 19/9/2019, tại KS Đăm San-TP.BMT; Sở NN&PTNT, TTBTV phối hợp với tổ chức WWF-VN đã tổ chức hội thảo về ứng dụng kỹ thuật định vị trong giám sát voi hoang dã tại tỉnh.

      Hội thảo là một phần trong khuôn khổ Chương trình hợp tác bảo tồn voi tỉnh Đắk Lắk với Tổ chức Động vật hoang dã thế giới (WWF-VN) theo Quyết định số 3275/QĐ-UBND ngày 03/12/2018 của UBND tỉnh. Hội thảo cũng được UBND tỉnh cho phép tổ chức theo CV 7505-UBND-TH ngày 13/9/2019.

      Tham dự Hội thảo có 60 quan khách, đại biểu các cơ quan, đơn vị. Ở trung ương và ngoài tỉnh có: Đại diện của Tổng cục Lâm nghiệp, VQG Pù mát, BQL DA BTV Nghệ An và Đồng Nai. Ở trong tỉnh có: Đại diện UBND tỉnh Đắk Lắk; Các  sở: Nông nghiệp và PTNT, Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Thông tin & Truyền Thông; Công an Tỉnh và Công an các huyện Buôn Đôn, Ea Súp; Bộ chỉ huy quân sự  Tỉnh và Ban chỉ huy quân sự huyện Buôn Đôn, Ea Súp;  Bộ chỉ huy Biên phòng Tỉnh và các Đồn biên phòng 739, 741, 743, 747, 749; Liên hiệp hội KHKT tỉnh Đắk Lắk; Chi cục Kiểm lâm và Hạt kiểm lâm các huyện: Buôn Đôn, Ea Súp; UBND các huyện: Buôn Đôn, Ea Súp; Trường Đại học Tây nguyên, Vườn quốc gia Yok Đôn, Ban quản lý rừng phòng hộ Buôn Đôn, Trung tâm bảo tồn Voi; WWF-VN; các chuyên gia tư vấn trong nước; Báo, Đài, Phiên dịch.

    Chủ trì Hội thảo: Đ/c Y Giang Gry - PCT.UBND tỉnh; TS. Nguyễn Đức Thiện-Vụ phó Vụ QL RDD, PH thuộc TCLN; đ/c  Vũ Văn Đông-PGĐ-Sở NN&PTNT và TS. Nguyễn Phúc Bảo Hòa-GĐ DA WWF.

     Hội thảo đã nghe 2 báo cáo của 2 chuyên gia : Đánh giá tiền khả thi về khía cạnh kỹ thuật của hoạt động giám sát Voi hoang dã bằng kỹ thuật định vị GPS trong bối cảnh của tỉnh Đắk Lắk và  Đánh giá tiền khả thi về khía cạnh pháp lý của hoạt động giám sát Voi hoang dã bằng kỹ thuật định vị GPS trong bối cảnh của tỉnh Đắk Lắk.

       Đã có 15 ý kiến đóng góp cho hội thảo và đều đồng thuận với việc tiếp tục xây dựng, triển khai đề án đeo vòng cổ cho voi hoang dã tại Đăk Lắk để tăng cường giám sát. Hội thảo đã thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh của Hội Thảo:

Đ/c Vũ Văn Đông khai mạc Hội thảo

Đ/c Y Giang Gry phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo​

Chuyên gia Aung và TS. Hòa trình bày Báo cáo 1

Chuyên gia Dũng trình bày Báo cáo 2

Đại diện BP tỉnh đóng góp ý kiến

Chuyên gia Kandasamy (Ấn độ) đóng góp ý kiến

Chụp ảnh lưu niệm cuối Hội thảo.

 

 

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Buôn Ma Thuột

27oC

Độ ẩm: 89%

Tốc độ gió: 15 km/hkm/h

TRUY CẬP

Online:

13

Lượt truy cập:

540,018

Copyright © 2014: Trung tâm bảo tồn voi

DT: (0500)3.789.786 - Fax: (0500)3.789.786 - Email: ttbaotonvoi@gmail.com

Website: www.ttbtvoidaklak.org.vn

Thiết kế bởi: VNPT ĐăkLăk

--------------------------------------------------------------------

Khi phát hiện hành vi xâm phạm đến loài voi, xin vui lòng thông tin đến đường dây nóng 0903524882